Tiếng việt English

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe? - Nước uống thiên nhiên Onsen

Onsen Nước Văng

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Mỗi môi trường có một nồng độ pH nhất định, tương tự với nước và cơ thể con người. Vậy nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

pH (pondus hydrogenii) chính là độ hoạt động của hydro để đánh giá tính axit hoặc tính kiềm.
Nếu lượng ion H+ trong nước cao thì dung dịch đó mang tính axit.
Nếu lượng ion H+ thấp thì nước đó có tính bazơ. 
Nếu lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì dung dịch đó trung tính (độ pH khi đó xấp xỉ 7).

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Trong khi đó, độ pH trong cơ thể người thường trong khoảng 7.3 - 7.4, đây cũng là điều kiện tốt nhất để các tế bào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cơ thể con người hoạt động với một hệ thống phức tạp và tinh tế để duy trì trạng thái cân bằng. Các cơ quan của cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tỷ lệ trao đổi chất, và mỗi cơ quan đều có mức độ pH riêng. Vì vậy nước uống không chỉ gần trung tính, mà còn được lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại là một phần quan trọng trong sức khỏe tổng thể. Theo đánh giá, nước dùng để ăn uống nên có độ pH là 6.5 – 8.5 hoặc hơn và với nước tinh khiết có độ pH là 7 sẽ phù hợp nhất với hầu hết mọi người.

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể. Nó phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… và có tác dụng kỳ diệu trong việc duy trì tình trạng tốt nhất hoạt động các bộ phận trong cơ thể. Chính vì thế hãy lựa chọn và bổ sung nguồn nước chất lượng để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Các ưu điểm của nước đóng chai

Nước đóng chai đảm bảo cơ thể không bị thiếu nước

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Thông thường bạn sẽ không nhận ra cơ thể đang bị thiếu nước, nếu bạn có một chai nước cầm tay có thể bên bạn đến bất kỳ đâu, thì việc đáp ứng nhu cầu của cơ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều, đảm bảo cơ thể lúc nào cũng được cung cấp đủ nước, trước khi nó đưa đến tín hiệu “khát". 
Bằng cách uống nước lọc, bạn cũng tránh nạp thêm đường, natri… hoặc các thành phần không mong muốn khác vào cơ thể đối với những người không cần bổ sung năng lượng hoặc các chất khác, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Nước đóng chai là một sản phẩm tiện lợi

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích hàng đầu của nước đóng chai. Khi dùng nước đóng chai bạn có thể mang đến bất cứ nơi nào, đang làm việc, luyện tập hoặc ở một nơi nào đó mà không có nguồn nước.

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Nước đóng chai rất thuận tiện để vận chuyển hoặc mang theo, đặc biệt là ở những nơi nước uống không được đảm bảo, khó tìm hoặc chỉ tìm thấy ở một khoảng cách xa. Nước đóng chai luôn có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa và có nhiều kích cỡ chai khác nhau, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nước đóng chai có thể lưu trữ trong một thời gian dài

Nếu bạn có một chai nước chưa mở, bạn thường có thể lưu trữ trong một thời gian tương đối dài và chỉ cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ phù hợp để sử dụng khi cần.

Hương vị của nước đóng chai

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Một trong những lý do chính khiến nhiều người tiêu dùng mua nước đóng chai là vì hương vị tươi mát của nước đóng chai. Bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt khi so sánh với những loại nước chưa được xử lý tốt, có thể chứa hàm lượng clo cao gây ra mùi khó chịu.

Nước đóng chai được đảm bảo chất lượng

Nước uống đóng chai được quy định và giám sát chặt chẽ, để đảm bảo sạch và không có chất gây ô nhiễm, an toàn cho người sử dụng. 

Trên thực tế, nhiều nơi không có nguồn nước sạch và an toàn để sinh hoạt. Đặc biệt, sau thảm họa thiên nhiên như: hạn hán, lũ lụt… nguồn nước cho các hộ gia đình sử dụng có thể bị ảnh hưởng. Hay ở các các vùng nông thôn, nguồn nước cũng không được đảm bảo, thì việc sử dụng nước đóng chai có thể hạn chế những tác động bất lợi từ ô nhiễm nguồn nước. Trong những tình huống như vậy, nước đóng chai có thể là cứu tinh vì nước sạch và an toàn để uống.

Nước uống đóng chai Onsen – Chất lượng và an toàn cho sức khoẻ của bạn và gia đình

Nước uống có độ pH bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe?

Với nhiều năm hoạt động trong ngành sản xuất và cung cấp nước uống đóng chai, Onsen luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng. 

Nước uống đóng chai Onsen được sản xuất với một hệ thống lọc nước hiện đại, quy trình được giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt từ nguồn nước đầu vào cho tới thành phẩm đóng chai, nên chất lượng của mỗi sản phẩm đều đảm bảo được sự an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. 

Nước Onsen được khai thác từ nguồn nước đảm bảo chất chất lượng, thông qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O có thể loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm, hóa chất có trong nước. Nước được xử lý tự nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, tất cả được thực hiện trong môi trường vô trùng, sạch sẽ.

Với quy trình sản xuất được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu đến khâu cuối, Onsen tự tin chinh phục những “tiêu chuẩn vàng” để mỗi chai nước đến tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm sạch, thanh khiết và an toàn.

 07/09/2020
Onsen Nha Trang
 
>